Cải tạo tầng 1 nhà phố thành quán cafe kinh doanh cực đỉnh – xem ngay!

Bạn đang ấp ủ dự định kinh doanh một quán cafe nhỏ nhưng không đủ chi phí để thuê mặt bằng. Ý tưởng cải tạo tầng 1 nhà phố thành quán cafe kinh doanh cực đỉnh sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Trừ khi bạn thực sự muốn tu sửa toàn bộ, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp và cầu kỳ. Một công trình đơn giản, đủ điều kiện bắt đầu phục vụ vài đồ uống với lượng khách vừa phải. Chỉ cần khoản kinh phí thấp hơn nhiều lần và thời gian thi công ngắn. Sổ tay ý tưởng này sẽ mách cho bạn một vài ý tưởng, thu hút được khách ghé thăm.

11-cải tạo tầng 1 nhà phố.jpg

Bạn cần làm gì trước khi cải tạo tầng 1 nhà phố thành quán cafe?

Đánh giá hiện trạng ngôi nhà của bạn

Trước khi tiến hành cải tạo nhà cũ thành quán cafe thì bạn cần phải đánh giá xe hiện trạng của nhà cũ như thế nào? Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến các bước tiếp theo của quá trình cải tạo. Những yếu tố mà bạn cần đánh giá bao gồm:

9-cải tạo tầng 1 nhà phố.jpg

Phần khung móng, kết cấu của nhà có còn chắc chắn hay không?

Không gian của ngôi nhà cũ được thiết kế như thế nào?

Hệ thống tường, sàn và trần có còn tốt hay không?

Bạn càng đánh giá chi tiết bao nhiêu thì càng dễ dàng lên kế hoạch cải tạo bấy nhiêu. Bởi cải tạo ít hay nhiều còn phụ thuộc vào hiện trạng nhà ra sao. Nếu hệ thống khung móng và kết cấu còn khá chắc chắn. Hệ thống tường, sàn và trần đảm bảo thì bạn sẽ không phải cải tạo nhiều. Mà sẽ chỉ cần chú trọng nhiều vào cải tạo nội thất bên trong. Nhưng hệ thống không chắc chắn, không đảm bảo thì bạn sẽ phải cải tạo nhiều. Thậm chí là phải đập đi để xây lại.

Bạn cần lên ý tưởng cải tạo tầng 1 nhà phố theo phong cách của quán cafe

Khi muốn cải tạo thì bạn cần lên ý tưởng xem phong cách quán của bạn sẽ như thế nào? Phong cách của quán sẽ định hình cho bạn hướng cải tạo phù hợp. Chẳng hạn, bạn muốn cải tạo nhà cũ thành quán cafe theo phong cách vintage. Thì từ màu sơn, gạch lát sàn, cách phân chia khu vực hay nội thất cũng phải phù hợp theo phong cách vintage.

7-cải tạo tầng 1 nhà phố.jpg

Nếu không có sự định hình sẵn về phong cách quán, bạn sẽ rất mất thời gian, tiền bạc cũng như công sức. Bởi vì sau khi cải tạo xong, bạn mới định hình xem quán sẽ mang phong cách gì thì bạn lại điều chỉnh, cải tạo theo đúng như mong muốn.

Bên cạnh đó, nếu bạn không phải là dân thiết kế, kiến trúc thì tốt nhất bạn nên tìm đến một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hiện thực hoá ý tưởng về quán cafe. Khi đã có bản thiết kế chi tiết thì quá trình cải tạo sẽ diễn ra nhanh chóng và đúng với mong muốn của bạn.

Lựa chọn thời điểm cải tạo tầng 1 nhà phố sao cho phù hợp

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cải tạo, thì một lời khuyên dành cho bạn đó là lựa chọn thời điểm hợp lý. Thông thường, thời điểm hợp lý nhất để thực hiện cải tạo hay xây mới là vào tháng 3 hoặc tháng 4. Thời điểm này là sau khi nghỉ tết một thời gian. Mọi chi phí bao gồm nguyên vật liệu, nhân công đều rẻ hơn.

7-cải tạo tầng 1 nhà phố.jpg

Nếu bạn lựa chọn cải tạo vào cuối năm thì chi phí sẽ tốn kém hơn. Bởi thời điểm này giá vật liệu khá cao. Nhân công cũng có phần khan hiếm. Chính vì vậy, khi lên kế hoạch cải tạo, bạn nên chọn thời điểm phù hợp để giảm bớt chi phí.

Tìm cho mình đơn vị thi công cải tạo tầng 1 nhà phố uy tín và chất lượng

Lựa chọn đơn vị thi công là việc làm vô cùng quan trọng. Giúp bạn hiện thực giấc mơ kinh doanh quán cafe tốt nhất. Nội Thất Mộc An là một trong những đơn vị mà bạn có thể hoàn toàn đặt trọn niềm tin. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp để hiểu rõ hơn.

5-cải tạo tầng 1 nhà phố.jpg

Một đơn vị thi công uy tín sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng cũng như tiến độ thi công. Công trình cũng sẽ được hoàn thành theo đúng bản vẽ thiết kế ban đầu. Nếu bạn không lựa chọn không cẩn thận sẽ rất có thể sẽ mất thời gian, tiền bạc mà lại không được như ý.

Một số ý tưởng cải tạo tầng 1 nhà phố thành quán cafe

Quán cafe được cải tạo từ nhà trệt

3-cải tạo tầng 1 nhà phố.jpg

Dựa trên ý tưởng tạo cảm giác thoải mái như đang ở nhà. Các kiến trúc sư sử dụng những món đồ nội thất và tone màu gỗ than thiện. Bầu không khí cởi mở với cửa sổ để nới rộng thêm không gian. Khách tới đây sẽ thưởng thức một bình trà thơm cùng với bánh ngọt trong ánh sáng tự nhiên. Thiết kế này đặc biệt thích hợp cho các khu dân cư nhỏ ở thành phố.

Thiết kế theo phong cách giản dị và ấm áp

2-cải tạo tầng 1 nhà phố.jpg

Đây là phong cách hiện đang rất được ưa chuộng. Thiết kế quá cầu kỳ và màu mè sẽ làm cho khách hàng cảm thấy chói mắt và có những cảm giác không tốt. Ngược lại, một cách bố trí đơn giản nhưng lại mang lại cả giác ấm áp. Sẽ tạo cho khách hàng cảm giác dễ chịu.

Bạn có thể dùng những chất liệu tự nhiên như gỗ, hoa…. để thiết kế và trang trí cho quán. Cùng với đó, việc kết hợp các đường nét và hoạ tiết hình học khéo léo cũng sẽ tạo nên hiệu ứng tự nhiên nhưng không kém phần sang trọng.

Thiết kế theo phong cách ấn tượng và năng động

Phong cách này sẽ giúp cho quán cafe của bạn thu hút được khách hàng một cách hiệu quả. Một kiểu thiết kế sang trọng với các vật dụng nội thất kết hợp chất liệu gỗ và kim loại. Sẽ giúp quán gần gũi hơn với khách hàng.

1-cải tạo tầng 1 nhà phố.jpg

Bạn cũng có thể thêm các hình vẽ ở trên tường để tạo ấn tượng đặc biệt với khách hàng. Cùng với đó là hệ thống ánh sáng phù hợp để tạo nên sự riêng biệt cho mẫu thiết kế của bạn.

Trên đây là một vài lưu ý cũng như một số mẫu thiết kế cải tạo tầng 1 nhà phố thành quán cafe kinh doanh cực đỉnh. Bạn có thể tham khảo thêm để thiết kế không gian quán. Đảm bảo sau khi cải tạo vừa đầy đủ công năng vừa tiết kiệm và có tính thẩm mỹ. Sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn được thuận lợi hơn.