Cầu thang biệt thự nhìn là thích mê – Đừng bỏ lỡ

Cầu thang biệt thự

Người châu Á quan niệm, cầu thang là nơi dẫn sinh khí cho cả ngôi nhà. Chính vì vậy thiết kế cầu thang rất được quan tâm. Đặc biệt trong thiết kế biệt thự, đòi hỏi sự tinh tế, sang trọng trong từng đường nét. Do đó thiết kế cầu thang biệt thự cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ tính toán của những người kiến trúc sư.

Hãy cũng Nội thất An Tâm khám phá những mẫu cầu thang biệt thự  nhìn là thích mê quý vị nhé!

Những bộ phận cơ bản của cầu thang biệt thự 

 Có thể chúng ta đã đi lên rất nhiều kiểu dáng cũng như nhiều loại cất liệu cầu thang khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng để ý đến kết cấu của cầu thang.

  • Tay vịn
  • Lan can
  • Bậc cầu thang
  • Những chi tiết khác: Con tiện, ….

Mỗi bộ phận ghép lại tạo nên chiếc cầu thang mà qua tay mỗi kiến trúc sư lại được biến tấu thành một hình dáng khác. Khi mộc mạc hoang sơ đơn thuần từng thớ gỗ. Khi lại uyển chuyển uốn mình ngạo nghễ giữa ngôi nhà như một sự khẳng định vị thế của mình.

Cầu thang biệt thự
Gam màu trắng được sử dụng rất nhiều trong thiết kế biệt thự
Cầu thang biệt thự
Chiếc cầu thang đứng hiên ngang như một chiếc cổng khi bước vào căn biệt thự

Các nguyên tắc thiết kế cầu thang biệt thự cần lưu ý 

Chắc chắn khi thiết kế cho căn biệt thự ngoài yếu tố đẹp ra thì rất cần phải đảm bảo tính an toàn. Quý vị có thể tham khảo thêm yếu tố phong thủy trong bài thiết kế cầu thang đẹp  của chúng tôi. Các kiến trúc sư  rất quan tâm đến các nguyên tắc trong thiết kế cầu thang gỗ dưới đây:

  • Cầu thang phải đảm bảo ánh sáng, không trơn trượt. Đặc biệt nhà có người già hoặc trẻ con thì điều này cần đặc biệt quan tâm.
  • Chịu được tải trọng lớn. Việc di chuyển giữa các tầng trong biệt thự là thường xuyên. Do đó, chiếc cầu thang phải chịu được sức nặng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Thi công dễ dàng, nhanh chóng.
  • Hạn chế những góc nhọn. Vì những căn biệt thự có diện tích lớn, do vậy những chiếc cầu thang không có các góc sẽ hợp lý hơn. Điều này vừa dễ dàng di chuyển vừa thẩm mỹ cho căn biệt thự đáng giá.
Cầu thang biệt thự
Tường và cầu thang được thiết kế bằng gỗ tạo vẻ đẹp cổ kính, sang trọng
Cầu thang biệt thự
Căn biệt thự phong cách hiện đại trẻ trung với chiếc cầu thang gỗ và lan can bằng kính
Cầu thang biệt thự
Nét cổ kính sang trọng qua chiếc cầu thang gỗ

Đó là những một vài gợi ý của Nội thất An Tâm đến quý vị. Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những mẫu mã cầu thang biệt thự hiện đại nhất.