Chiều cao trần nhà ống bao nhiêu thuận phong thủy, tiền vào như nước?

Xây nhà theo phong thủy

Chiều cao trần nhà ống là hạng mục rất quan trọng. Làm sao để đảm bảo không gian phía dưới thông thoáng? Thông số bao nhiêu mới giúp kiến trúc kiên cố như ý? Hơn thế nữa chiều cao trần nhà ống hợp phong thủy cần đáp ứng tiêu chí gì?

Đây là những thắc mắc mà rất nhiều gia chủ muốn xây nhà đang hướng tới. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì nên đọc ngay chia sẻ sau đây. Các thông tin mà chúng tôi nói tới sẽ không làm quý vị lãng phí thời gian vô ích đâu!

Chiều cao trần nhà ống

Chiều cao trần nhà ống một tầng có gác lửng bao nhiêu thì đẹp?

Chẳng có để thấy rằng hiện nay mẫu nhà ống một tầng khá được yêu thích. Kiến trúc này mang tới vẻ đẹp lạ mắt và vẫn đảm bảo tạo ra không gian sống tự do cho mỗi thành viên. Vậy chiều cao trần nhà ống có gác lửng bao nhiêu sẽ hợp lý hơn?

Đối với trường hợp này, bạn nên thiết kế chiều cao trần nhà ống giao động từ 5m8-7m sẽ lý tưởng hơn cả. Bởi lẽ, chúng ta dễ dàng tạo từng lửng để làm phòng ngủ hoặc nơi làm việc mà không khiến kiến trúc bí chật.

Hơn thế nữa với đặc điểm kể trên, quý vị còn dễ dàng bài trí nội thất theo ý muốn. chúng ta vẫn đảm bảo không gian sinh hoạt thoáng và rộng. Đồng thời đây cũng là kích thước thuận phong thủy được nhiều gia chủ chuộng hơn cả.

Bởi lẽ, số 5 trong quan niệm của nhiều người là số dương sinh. Nó ẩn ý nói tới sự phát triển đỉnh cao, sự vượng phát mãi mãi. Riêng số 8 đại diện cho Lộc, mang nghĩa giàu có, thịnh vượng trọn đời. Ngược lại số 7 còn được biết tới là số có sức mạnh đẩy lùi ma quỷ. Nó cũng mang nghĩa sáng tạo và đột phá khác biệt.

Do đó, đây là gợi mở rất đáng lưu tâm giúp bạn sở hữu nơi sống lý tưởng. Mặt khác cách bài trí hợp phong thủy sẽ giúp chủ sở hữu nhiều vận may hơn nữa. Tin rằng bằng cách này cả sự nghiệp và cuộc sống của bạn thêm phần khởi sắc hơn nữa!

Chiều cao trần nhà ống

Chiều cao trần nhà ống 2 tầng bao nhiêu hợp lý?

Chiều cao trần nhà ống hai tầng nên ở khoảng 3m-3.4m. Đây là kích thước tính từ mặt sàn đến trần nhà. Nhờ thế, kích thước kể trên đảm bảo mang tới cho bạn không gian sống thông thoáng. Đồng thời ở mức này, căn nhà như thêm phần kiên cố, gió và không khí tươi lưu thông dễ dàng.

Hơn thế nữa, đây cũng là chiều cao trần nhà ống hợp phong thủy được nhắc tới trong rất nhiều tài liệu. Quý vị nên áp dụng thông số này để có được nơi sống lý tưởng như ý.

Chiều cao trần nhà ống

Chiều cao trần nhà ống 2-3 tầng bao nhiêu hợp phong thủy?

Vậy đối với nhà ống có quy mô lớn hơn thì sao? Dạng kiến trúc từ 2-3 tầng cần chiều cao trần nhà ống bao nhiêu hợp phong thủy?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn xây dựng như thế nào để đảm bảo kiến trúc thuận mắt thì nên tham khảo thông số sau. Theo đó, với quy mô kể trên, chiều cao trần nhà giao động từ 3m5- 3m8 là hợp lý hơn cả.

Mức kể trên sẽ đảm bảo:

  • Hệ thống kiến trúc ngôi nhà có sự cân đối.
  • Mang tới không gian thông thoáng, tạo điều kiện cho ánh sáng và gió tươi vào nhà.
  • Dễ dàng bài trí nội thất để làm mờ yếu điểm của nhà ống.
  • Cải thiện sự thô cứng của trần nhà bằng hệ thống thạch cao dễ dàng mà không ảnh hưởng tới tuổi thọ của công trình.

Ngoài ý nghĩa các số 8 và 5 như đã trình bảy kể trên, số 3 còn mang nghĩa bất tận, mãi mãi. Mặt khác hình ảnh vững như kiềng ba chân còn ẩn ý về sự vững chắc, trường tồn. Do vậy chọn con số này để thiết kế chiều cao trần nhà ống cũng là cách giúp gia chủ có công việc ổn định vững chắc.

Chiều cao trần nhà ống

Những lưu ý khác cần biết về chiều cao trần nhà ống 

Vừa rồi là những chia sẻ về chiều cao trần nhà ống. Mong rằng các thông tin này sẽ không làm quý vị lãng phí thời gian vô ích. Hơn thế nữa, các lưu tâm sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về luật ngầm thi thiết kế và thi công nhà ống.

Cụ thể:

Trần phòng khách nên cao hơn trần các phòng còn lại

Như đã chia sẻ ở nhiều bài viết trên hệ thống, phòng khách được xem là trung tâm của ngôi nhà. Vì thế, nơi đây còn mang ý nghĩa về sự vượng phát, quyết định lớn tới công việc và cuộc sống của gia chủ.

Vì thế, trần phòng khách cần cao hơn so với trần của phòng ngủ, bếp ăn. Điều này vừa giúp kiến trúc trở nên thông thoáng. Đồng thời nhờ thế, bạn mới dễ tụ lộc, có nhiều may mắn trong chuyện làm ăn.Do đó, bạn nên thiết kế trần phòng khách giao động khoảng 3m8-7m tùy vào từng dạng kiến trúc.

Chiều cao trần nhà ống

Trần phòng ngủ chỉ nên khoảng 3m-3m3

Nếu như trần phòng khách nên cao vượt trội để tạo độ thông thoáng, hợp phong thủy. Thì trần phòng ngủ chỉ nên giao động ở mức 3m-3m3. Kích thước này giúp căn phòng trở nên ấm áp, thân thuộc hơn. Do vậy các thành viên trong gia đình dễ đi vào giấc ngủ sâu và ngon như ý.

Chiều cao trần nhà ống

Trần các căn phòng khác thì sao?

Đối với hệ thống các căn phòng còn lại, bạn có thể xây dựng tùy theo mục đích sử dụng. Quý vị có thể làm thấp hơn để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên bạn nên nhớ trần phòng thờ không nên làm quá thấp. Tốt nhất kiến trúc này nên cao  bằng hoặc hơn trần phòng khách. Mục đích để tạo sự tôn nghiêm, thông thoáng và hợp phong thủy.

Ngoài ra, chúng ta cần tính toán kỹ lưỡng nhằm đảm bảo sự thuận tiện trong mỗi căn phòng. Đồng thời với đó, quý vị nên chú ý tới sự thông thoáng và hệ thống ánh sáng trong nhà ống. Bởi yếu điểm của kiến trúc dòng này vốn đã rất dễ bí khí, hiếm sáng. Nếu chúng ta thiếu cẩn trọng bỏ qua chi tiết kể trên dễ làm mọi thành viên trong gia đình cảm thấy ngột ngạt.

Ngoài các chia sẻ vừa rồi, nếu cần thêm hỗ trợ, hãy kết nối với Nội thất An Tâm ngay sau bài viết này bạn nhé. Những thế mạnh hiếm có mà đơn vị đang sở hữu về thi công chiều cao trần nhà ống tin rằng sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích!