Sửa nhà có cần xem tuổi không? Làm sao để nhiều may mắn?

Sửa nhà có cần xem tuổi

Sửa nhà có cần xem tuổi không? Việc này có tầm quan trọng ra sao? Cần lưu ý điều gì để có nhiều may mắn sau khi cải tạo nhà ở? Mời quý vị cùng đọc ngay chia sẻ sau đây để tránh những sai lầm đáng tiếc. Tin rằng các thông tin mà chúng tôi nói tới sẽ giúp ích cho bạn đáng kể đấy! 

Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Sửa nhà có cần xem tuổi không là thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm? Phải chăng chỉ khi xây mới nhà ở mới cần tính tới phong thủy và tâm linh? Thực tế xem tuổi khi cải tạo nhà ở cũng rất cần thiết. Ông bà ta vốn cho rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. 

Sửa nhà có cần xem tuổi

Vì lẽ đó, xem tuổi trước khi sửa nhà là cách hay để:

Tránh những điều chẳng lành

Đừng băn khoăn sửa nhà có cần xem tuổi không bạn nhé. Bởi điều này rất cần thiết, nó giúp chúng ta tránh những năm kỵ với chủ sở hữu. Do đó, quý vị tránh được những điều chẳng làng trong công việc cũng như cuộc sống.

Hơn thế nữa, việc thực hiện cẩn trọng khâu xem tuổi khi sửa nhà còn giúp chúng ta thêm yên tâm. Việc này còn mang tới cho chủ nhà cảm giác thoải mái và hài lòng. Vì thế, bạn nên cẩn trọng tìm hiểu để xem tuổi hiện tại có phù hợp để cải tạo nhà ở không nhé.

Sửa nhà có cần xem tuổi

Tránh động tới long mạch, xáo trộn phần “âm”

Hơn thế nữa, việc sửa nhà tức phải phá dỡ, đập đi, xây lại, đào xới,…Theo quan niệm phong thủy của người Việt, điều này có thể ảnh hưởng tới “long mạch”. 

Tuy chưa có nghiên cứu nào có thể chứng minh sự ảnh hưởng của yếu tố tâm linh này. Thế nhưng thực tế lại có hàng ngàn trường hợp thừa nhận việc cải tạo nhà ở không xem ngày, xem tuổi khiến chủ nhà gặp nhiều rắc rối. Theo đó, công việc của họ bị xáo trộn, gặp nhiều cản trở sau đó. Chưa kể tới những thành viên khác trong gia đình còn có thể gặp điều chẳng lành.

Củng cố sức mạnh nội thân cho chủ nhà 

Đặc biệt, khi biết đúng tuổi đẹp để sửa nhà, nhiều chủ nhà còn cho biết, họ được củng cố sức mạnh nội thân. Điều này đồng nghĩa với việc những quyết định của gia chủ sáng suốt và đúng thời điểm. Nó giúp họ có những bứt phá lớn trong sự nghiệp.

Mặt khác, bạn còn thêm tự tin hơn với những thế mạnh hiếm có của bản thân mình. Vì vậy mà cuộc sống của chúng ta thêm chất lượng và nhiều thú vị.

Với những lợi ích kể trên, theo bạn sửa nhà có cần xem tuổi? Tin rằng đến lúc này quý vị đã phần nào tìm ra câu trả lời thỏa đáng. 

Hiện tại trên mạng có rất nhiều giải đáp về sửa nhà có cần xem tuổi hay không. Tuy nhiên, quý vị nên tìm hiểu có chọn lọc. Bởi thông tin mang tính đa chiều, có sự đối lập rất lớn. Sẽ là sai lầm nếu bạn cuồng tín và quá tin vào những điều thầy xem tuổi nói. Lúc này chúng ta trở thành người “mê tín dị đoan”.

Do đó, hãy đọc ngay chia sẻ sau đây để có thêm các kinh nghiệm hay khi xem tuổi để cải tạo nhà ở bạn nhé. Nếu bạn cần thêm tư vấn, hãy kết nối với Nội Thất An Tâm theo số 0908.442.688. Chúng tôi sẵn sàng mang tới hỗ trợ nhiệt tình và kịp thời cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Sửa nhà có cần xem tuổi

Sửa nhà có cần xem tuổi vợ không?

Trong văn hóa phương Đông, người đàn ông được xem là trụ cột gia đình. Nói cách khác họ là chủ nhà. Vì thế, ông bà ta còn có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó với câu hỏi sửa nhà có cần xem tuổi vợ không, dễ nhận thấy đáp án là không. Bạn chỉ cần xem tuổi của người chồng là đủ.

Tuy nhiên trong trường hợp người chủ là phụ nữ, trong gia đình không có nam giới thì sao? Lúc này bạn cần căn cứ vào tuổi của người chủ nhà để tìm ra ngày đẹp, tháng tốt để cải tạo nhà ở. Theo đó có thể thấy, còn tùy vào từng ngữ cảnh cụ thể mà người được xem tuổi để cải tạo nhà ở có thể thay đổi.

Sửa nhà có cần xem tuổi dương lịch không?

Vậy sửa nhà có cần xem tuổi dương lịch không? Tính như thế nào mới đúng? Đây cũng là thắc mắc mà rất nhiều người muốn biết. Theo đó, tuổi xem để sửa nhà là tuổi tính theo lịch mặt trăng, tức tuổi âm lịch. Quý vị nên nhớ rõ điều này để tránh nhầm lẫn.

Sửa nhà có cần xem tuổi

Mặt khác, bạn cần lưu tâm các điều sau đây:

Tránh các năm tam tai

Nhiều tài liệu phong thủy đã trình bày rất rõ. Các năm Tam tai không nên xây hay sửa nhà. Bởi nó sẽ khiến bạn khó có khỏi đầu thuận lợi. Chưa kể tới, điều này còn dễ mang tới những điều chẳng lành cho chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

Theo đó, quý vị nên tránh xa các năm Tam tai gồm:

  • Năm Dần, Mão, Thìn đối với tuổi Thân, Tí, Thìn.
  • Năm Thân, Dậu, Tuất đối với tuổi Dần, Ngọ, Tuất.
  • Năm Tỵ, Ngọ, Mùi đối với tuổi Hợi, Mão, Mùi.
  • Năm Hợi, Tý, Sửu đối với tuổi Tỵ, Dậu, Sửu.

Sửa nhà có cần xem tuổi

Nói không với các năm Kim Lâu

Đồng thời khi sửa nhà, bạn cũng nên tránh xa các năm Kim Lâu. Những năm này đại kỵ làm chuyện lớn vì dễ thất bát. Cụ thể bao gồm các  tuổi 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33. Đồng thời các tuổi như 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51. Hay 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 cũng là tuổi Kim Lâu nên tránh xa.

Không sửa nhà vào năm Hoang Ốc

Đồng thời những năm tuổi 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38.Ngoài ra những tuổi như  39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54. Hoặc 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 cũng không nên cải tạo nhà ở. Bởi đây là các năm Hoang Ốc, dễ tổn thất về tiền bạc. 

Không những thế chủ nhà còn làm ăn khó nên, mọi sự không thông, sức khỏe suy giảm. 

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi, bạn trả lời được câu hỏi sửa nhà có cần xem tuổi nên hay không. Nếu cần thêm các thông tin khác về cải tạo nhà ở, hãy kết nối với Nội Thất An Tâm ngay quý vị nhé.

Chúng tôi hiện thi công cải tạo nhà ở trọn gói giá tốt tại HCM. Với đội ngũ nhân lực có trách nhiệm, kinh nghiệm lâu năm, tin rằng công ty sẽ giúp quý vị sớm có kiến trúc mới đẹp sang, hợp phong thủy đúng mong đợi một cách dễ dàng.